อำนาจเจริญ”สส.สุขสมรวย วันทนียกุล”จัดสัมมนา ปลุกพลังเยาวชนต้านภัยยาเสพติด สร้างชุมชนให้เข็มแข็ง เบื้องต้นเป้าหมายจำนวนกว่า 540คน
ผู้ชื่อข่าวรายงานว่า คณะกรรมาธิการการป้องกันปราบปราม
การฟอกเงินและยาเสพติด สภาผู้แทนราษฎร จัดโครงการสัมมนา “ปลุกพลังเยาวชน สร้างชุมชนไร้ยาเสพติด” จ.อำนาจเจริญ
“สส.เจ๊รวย” สุขสมรวย วันทนียกุล สมาชิกสภาผู้แทนราษฏร จ.อำนาจเจริญ เขต 1 พรรคภูมิใจไทย ในฐานะรองประธานคณะกรรมาธิการการป้องกันปราบปรามการฟอกเงินและยาเสพติด สภาผู้แทนราษฎร เป็นประธานเปิดโครงการสัมมนา เรื่อง “ปลุกพลังเยาวชน สร้างชุมชนไร้ยาเสพติด” ซึ่งจัดโดยคณะกรรมาธิการการป้องกันปราบปรามการฟอกเงินและยาเสพติด สภาผู้แทนราษฎร กลุ่มเป้าหมายนักเรียน เยาวชน จำนวน 540 คน ณ หอประชุมโรงเรียนอำนาจเจริญ ตำบลบุ่งอำเภอเมือง จังหวัดอำนาจเจริญ
สส.สุขสมรวย วันทนียกุล กล่าวว่า ปัจจุบันปัญหายาเสพติดไม่ได้เป็นเพียงปัญหาของบุคคลใดบุคคลหนึ่งหรือครอบครัวใด
ครอบครัวหนึ่ง แต่เป็นปัญหาของสังคมโดยรวม ที่ต้องอาศัยความร่วมมือจากทุกภาคส่วนในการป้องกันและแก้ไข โดยเฉพาะ เยาวชน ซึ่งเป็นพลังสำคัญในการขับเคลื่อนอนาคตของประเทศ หากเยาวชนได้รับการส่งเสริมให้มีความรู้ ความเข้าใจ และมีภูมิคุ้มกันต่อยาเสพติด ก็จะสามารถเป็นแนวหน้าในการสร้างชุมชนที่ปลอดภัยและเข้มแข็งได้
คณะกรรมาธิการการป้องกันปราบปรามฟอกเงินและยาเสพติด มีบทบาทสำคัญในการ
ผลักดันนโยบายและมาตรการเพื่อแก้ไขปัญหานี้อย่างจริงจัง การสัมนาใน ครั้งนี้จึงถือเป็นอีกหนึ่งเวทีสำคัญ ที่จะเปิดโอกาสให้ทุกคนได้แลกเปลี่ยนความคิดเห็น และร่วมกันหาแนวทางป้องกันยาเสพติดในชุมชนของเรา
สส.สุขสมรวย “กล่าวด้วยว่า ขอขอบคุณท่านวิทยากร คณะกรรมาธิูการการป้องกันปราบปรามการฟอกเงินและยาเสพติด ผู้อำนวยการโรงเรียนอำนาจเจริญ คณะผู้บริหาร ครู นักเรียน ตลอดจนเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง ที่ร่วมกันดำเนินการให้เกิดการสัมมนาใคคนครั้งนี้ เจ๊รวยของคนอำนาจเจริญตนสุขสมรวย วันทนียกุลสร้างอำนาจเจริญให้น่าอยู่สู่มหานครแห่งความสุขให้ประสบผลสัมเร็จได้แน่นนอน/
ภาพ-ข่าว-ทิพกร หวานอ่อน / จ.อำนาจเจริญรายงาน