อุบลราชธานี ต่างด้าวได้เฮ รบ.ผ่อนผันไม่เก็บค่ารักษาสิทธิ์ผู้ถือบัตรแรงงาน(MOU)
ลาวกัมพูชาและเมียนมาเฮ รบ.ไทยผ่อนผันให้กลับบ้านเที่ยวสงกรานต์ตั้งแต่1เม.ย. ถึง15 พ.ค.พร้อมได้รับการยกเว้นคำขอการการทำRE-ENTRY โดยสามรถใช้สิทธิ์ขอMOUยกเว้นได้ครั้งเดียวเท่านั้น ผู้ถือบัตรแรงงาน MOU ไม่ต้องเสียค่ารักษาสิทธิ์
พ.ต.ท.ธวัชชัย มติวงศ์ สว.ด่านตรวจคนเข้าเมือง(เขมราฐ)จ.อุบลราชธานี ประชาสัมพันธ์ให้ทราบว่า ตามมติ ครม.เมื่อวันที่ 18 มีนาคม 2568 ที่ผ่านมาว่า ให้คนต่างด้าวสัญชาติ กัมพูชา ลาว และประเทศเมียนมา ที่รับวีซ่าประเภท NON L-A โดยต้องมีระยะเวลาอนุญาตคงเหลือไม่น้อยกว่าวันที่ 15 พฤษภาคม 2568 สามารถเดินทางกลับประเทศต้นทางเพื่อไปร่วมงานประเพณีสงกรานต์ ประจำปี 2568
ระหว่างวันที่ 1 เมษายน ถึง วันที่ 15 พฤษภาคม 2568 และคนต่างด้าวจะต้องเดินทางกลับเข้ามาในราชอาณาจักรภายในวันที่ 15 พฤษภาคม 2568 หากกลับไม่ทันให้ถือว่าการอนุญาต สิ้นสุด
หากประสงค์จะเดินทางกลับเข้ามาภายหลังวันที่ 15 พฤษภาคม 2568 ให้ยื่นคำขอ RE-ENTRY ก่อนออกเดินทาง ส่วนผู้ที่ถือบัตรแรงงาน MOU ไม่ต้องเสียค่ารักษาสิทธิ์
ข่าว กฤษณะวิลามาศ